ไมรอน

หมวดหมู่ Books Review คนดู 1,467 ครั้ง
โดย Admin เมื่อ March 09, 2011 20:15

หนังสือ : ไมรอน

ผู้แต่ง : พัณณิดา ภูมิวัฒน์

สำนักพิมพ์ : ทรีบีส์ บริษัทอักษรโสภณ              

          เราทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องอาร์เธอร์กับอัศวินโต๊ะกลมผู้มีพ่อมดผู้เก่งกาจนามเมอร์ลินเป็นผู้สนับสนุน แต่มีใครบ้างที่รู้ประวัติส่วนตัวของพ่อมดลึกลับผู้นี้ มีใครบ้างที่เคยได้ยินชื่อของไมรอน ฝาแฝดผู้น้องของเมอร์ลิน หากเมอร์ลินเป็นแสงสว่าง ไมรอนก็นับได้ว่าเป็นความมืดแต่ก็ไม่ได้แปลว่าแสงสว่างจะถูกและความมืดจะเป็นฝ่ายผิดเสมอ แสงสว่างและความมืดย่อมมีประโยชน์และโทษของตัวเอง ชะตากรรมกำหนดมาให้เขาเป็นผู้รับบาปแทนพ่อมดขาวผู้พี่แล้วจะหนีจากชะตากรรมนี้ไปได้นานเท่าใด หากเลือกที่จะเปิดหนังสือเล่มนี้แล้วคุณก็จะได้พบกับนิยายแฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์แฝงข้อคิดดีๆมากมายที่ทำให้คุณแทบจะเชื่อว่านี่เป็นตำนานบทเดียวกับตำนานพ่อมดเมอร์ลิน และถูกแต่งขึ้นในสมัยเดียวกันจริงๆ มิใช่จากฝีมือของนักเขียนไทยคุณภาพอย่าง พัณณิดา ภูมิวัฒน์เลย

                                         ปกใหม่    ไมรอนปกเก่า

แสดงความเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก เพื่อแสดงความคิดเห็น.

เพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหา Books Review

 • สตีฟ จ๊อบส์
  หนังสือยอดเยี่ยมที่เปี่ยมไปด้วยสาระและความสนุกสนาน ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง. 1,168 ครั้ง
 • 7+7 เขียนแบบถาปัด
  พูดถึงถาปัด แน่นอนว่าคนเราต้องคิดถึงคณะที่สอนวิชาสร้างบ้าน หรือผู้ที่คุ้นเคยบางคนก็อาจจะคิดเลยไปถึงละครถาปัด.... 1,347 ครั้ง
 • ไมรอน
  เราทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องอาร์เธอร์กับอัศวินโต๊ะกลมผู้มีพ่อมดผู้เก่งกาจนามเมอร์ลินเป็นผู้สนับสนุน แต่มีใครบ้างที่รู้ประวัติส่วนตัวของพ่อมดลึกลับผู้นี้. 1,467 ครั้ง
 • คุยกับประภาส
  ย้อนกลับไปประมาณปี๒๕๔๑ได้มีคอลัมน์หนึ่งเกิดขึ้นในหนังสือมติชนรายสัปดาห์ นิตยสารที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งรวมนักเขียนชั้นนำของเมืองไทยมากมาย มาจนถึงปัจจุบันนี้. 1,462 ครั้ง
 • ชุดฮิกาซีน
  ฮิกาซีน หนังสือเน้นอารมณ์ขัน มีสาระบ้างไม่มากก็น้อย โดยพัฒนามาจาก นิตยสารแปลกแหวกแนวอย่าง ฮิฮิแมกกาซีน ปัจจุบันฮิกาซีนออกเป็นราย๒เดือน. 1,949 ครั้ง