7+7 เขียนแบบถาปัด

หมวดหมู่ Books Review คนดู 1,347 ครั้ง
โดย Admin เมื่อ March 09, 2011 20:17

หนังสือ : 7+7 เขียนแบบถาปัด      

ผู้แต่ง : ศิษย์เก่าถาปัดจุฬา

สำนักพิมพ์ : มติชน

              พูดถึงถาปัด แน่นอนว่าคนเราต้องคิดถึงคณะที่สอนวิชาสร้างบ้าน หรือผู้ที่คุ้นเคยบางคนก็อาจจะคิดเลยไปถึงละครถาปัด แต่ปัจจุบันถ้ามองไปที่ชั้นหนังสือขายดี หรือถามไถ่ใครต่อใครถึงนักเขียนที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ เราก็จะพบชื่อของเด็กถาปัดจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 77ปีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทางสมาคมศิษย์เก่าก็เลยจับนักเขียนชาวถาปัดทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่มาเขียนเรื่องสั้นคนละเรื่องแล้วนำมารวมเล่มกันเสียเลย โดยงานนี้มี คุณวิภว์ บูรพาเดชะ บรรณาธิการนิตยสาร Happening เป็นบรรณาธิการ แถมพ่วงมาด้วยนักเขียนชื่อดัง อย่าง คุณวินทร์ เลียววาริณ  คุณประภาส ชลศรานนท์ นิ้วกลม ทีมฮิกาซีนและแสตมป์อีกด้วย จุดเด่นของหนังสือเรื่องนี้คือ ความคาดเดาไม่ได้ เนื่องด้วยเรื่องสั้นแต่ละเรื่องในเล่มจัดเรียงตามปีเข้าศึกษาของผู้เขียนดังนั้น คุณจึงไม่อาจเดาแนวเรื่องของเรื่องต่อไปได้แม้แต่นิดเดียว หากคุณอยากทราบว่านักเขียนที่เรียนสร้างบ้านมาจะเขียนหนังสืออย่างไรอย่าลืมติดตาม 7+7 เขียนแบบถาปัด

 

                                                                         

แสดงความเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก เพื่อแสดงความคิดเห็น.

เพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหา Books Review

 • สตีฟ จ๊อบส์
  หนังสือยอดเยี่ยมที่เปี่ยมไปด้วยสาระและความสนุกสนาน ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง. 1,168 ครั้ง
 • 7+7 เขียนแบบถาปัด
  พูดถึงถาปัด แน่นอนว่าคนเราต้องคิดถึงคณะที่สอนวิชาสร้างบ้าน หรือผู้ที่คุ้นเคยบางคนก็อาจจะคิดเลยไปถึงละครถาปัด.... 1,347 ครั้ง
 • ไมรอน
  เราทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องอาร์เธอร์กับอัศวินโต๊ะกลมผู้มีพ่อมดผู้เก่งกาจนามเมอร์ลินเป็นผู้สนับสนุน แต่มีใครบ้างที่รู้ประวัติส่วนตัวของพ่อมดลึกลับผู้นี้. 1,466 ครั้ง
 • คุยกับประภาส
  ย้อนกลับไปประมาณปี๒๕๔๑ได้มีคอลัมน์หนึ่งเกิดขึ้นในหนังสือมติชนรายสัปดาห์ นิตยสารที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งรวมนักเขียนชั้นนำของเมืองไทยมากมาย มาจนถึงปัจจุบันนี้. 1,462 ครั้ง
 • ชุดฮิกาซีน
  ฮิกาซีน หนังสือเน้นอารมณ์ขัน มีสาระบ้างไม่มากก็น้อย โดยพัฒนามาจาก นิตยสารแปลกแหวกแนวอย่าง ฮิฮิแมกกาซีน ปัจจุบันฮิกาซีนออกเป็นราย๒เดือน. 1,949 ครั้ง