สตีฟ จ๊อบส์

หมวดหมู่ Books Review คนดู 1,168 ครั้ง
โดย เป๋าเป่าซาลาเปาไส้พระจันทร์ เมื่อ February 08, 2012 19:41

บางคนเรียกเขาเป็นศาสดา บางคนก็มองเขาเป็นเหมือนเครื่องสูบเงินที่ยากจะหลีกเลี่ยง หลายคนยกย่องให้เขาเป็นผู้พลิกโลก แต่มีใครรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขามากไปกว่าชายผู้ใส่เสื้อคอเต่าสีดำและกางเกงยีนส์อยู่เป็นนิตย์คอยออกมาป่าวประกาศเวลา อุปกรณ์ไฮเทคที่สุดแสนจะน่าใช้งานรุ่นใหม่ออกมาเผยตัวให้ชาวโลกได้เห็นบ้าง ชายที่ใช้ผลไม้อย่างแอปเปิ้ลพลิกโลกอีกครั้งหลังจากแอปเปิ้ลผลแรกที่อดัมกัดเข้าไป และแอปเปิ้ลผลที่สองที่หล่นใส่หัวไอแซคนิวตัว...ชายผู้จากไปแล้ว

 

สตีฟ จ๊อบส์ คงเป็นชื่อที่ ณ วันนี้คนทั่วโลกแทบไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก แต่ตัวตนที่แท้จริงของชายผู้หวงความเป็นส่วนตัวคนนี้กลับไม่ค่อยได้เปิดเผยที่ไหนมาก่อน กระทั่งหนังสือเล่มหนึ่งได้ออกมาวางตลาด หนังสือที่เขาถึงกับลงทุนขอร้องให้เพื่อนเขียน และประกาศกร้าวว่าตัวเขาเองจะไม่อ่านหนังสือเล่มนี้แม้สักครั้งเดียวเพื่อให้เรื่องราวในหนังสือเล่มนี้เป็นจริงที่สุด

 

หนังสือเรื่องสตีฟ จ๊อบส์ ที่เขียนโดย วอลเตอร์ ไอแซคสันเล่มนี้จึงเป็นหนังสือที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื้อหาภายในนอกจากจะแฉชีวิตของจ๊อบส์จนถึงขั้นที่เรียกได้ว่าอ่านจบแล้วคุณจะรู้สึกสนิทกับชายผู้นี้อย่างบอกไม่ถูกแล้ว ยังได้เห็นด้านมืดของเขาอย่างที่เรียกได้ว่าไม่เขียนอวยกันเลยแม้แต่น้อยแม้ว่าคนเขียนจะเป็นเพื่อนของจ๊อบส์ก็ตาม

 

เนื้อหาภายในเล่มนั้นหากคิดจะอ่านเอาสนุก ภาษาก็ลื่นไหลและเรื่องราวของชีวิตคนอย่างจ๊อบส์ย่อมโลดโผนอย่างน่าสนใจ แต่หากใครจะอ่านเพื่อเอาประโยชน์แล้ว รับรองว่าคุณจะได้ข้อคิดทั้งในด้านธุรกิจและได้ความรู้ด้านไอทีเสริมเข้าไปอย่างไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

 

กล่าวโดยสรุปแล้วหนังสือเรื่องสตีฟ จ๊อบส์เล่มนี้ เป็นหนังสือที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง บางทีเมื่ออ่านจบแล้วคุณอาจจะรู้สึกเสียใจที่หนังสือเล่มนี้ไม่ยาวไปกว่านี้ และยังอยากเห็นจ๊อบส์ที่โลดแล่นอยู่ในโลกไอทีและสร้างความตื่นตะลึงให้กับชาวโลกต่อไปก็เป็นได้  

 

แสดงความเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก เพื่อแสดงความคิดเห็น.

เพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหา Books Review

 • สตีฟ จ๊อบส์
  หนังสือยอดเยี่ยมที่เปี่ยมไปด้วยสาระและความสนุกสนาน ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง. 1,168 ครั้ง
 • 7+7 เขียนแบบถาปัด
  พูดถึงถาปัด แน่นอนว่าคนเราต้องคิดถึงคณะที่สอนวิชาสร้างบ้าน หรือผู้ที่คุ้นเคยบางคนก็อาจจะคิดเลยไปถึงละครถาปัด.... 1,346 ครั้ง
 • ไมรอน
  เราทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องอาร์เธอร์กับอัศวินโต๊ะกลมผู้มีพ่อมดผู้เก่งกาจนามเมอร์ลินเป็นผู้สนับสนุน แต่มีใครบ้างที่รู้ประวัติส่วนตัวของพ่อมดลึกลับผู้นี้. 1,466 ครั้ง
 • คุยกับประภาส
  ย้อนกลับไปประมาณปี๒๕๔๑ได้มีคอลัมน์หนึ่งเกิดขึ้นในหนังสือมติชนรายสัปดาห์ นิตยสารที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งรวมนักเขียนชั้นนำของเมืองไทยมากมาย มาจนถึงปัจจุบันนี้. 1,462 ครั้ง
 • ชุดฮิกาซีน
  ฮิกาซีน หนังสือเน้นอารมณ์ขัน มีสาระบ้างไม่มากก็น้อย โดยพัฒนามาจาก นิตยสารแปลกแหวกแนวอย่าง ฮิฮิแมกกาซีน ปัจจุบันฮิกาซีนออกเป็นราย๒เดือน. 1,949 ครั้ง